NIC Vietnam – Công bố Báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam 2021

glow

NIC Vietnam – Công bố Báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam 2021

Trong quý 2 năm 2022, Lễ Công bố báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam đã được tổ chức thành công bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC – Vietnam National Innovation Center) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures. 

Buổi lễ rất vinh dự khi có sự tham gia của ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư, Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc Gia (NIC), cùng Đại diện Lãnh đạo các đơn vị Bộ Kế hoạch đầu tư và các cơ quan Trung Ương, đại diện các đại sứ quán Singapore, Mỹ, Israel, và Indonesia.

Nhìn lại 1 năm kỷ lục của đầu tư mạo hiểm với Báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam 2021

Theo báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam, mặc dù tác động bởi đại dịch thế giới, năm 2021 là một năm ghi dấu sự tăng trưởng vượt bậc của đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam với tổng số tiền đầu tư đạt 1,4 tỷ USD, tăng gấp 1,5 lần so với con số 874 triệu USD kỷ lục trước đó vào năm 2019. Ngoài ra, tổng số thương vụ đầu tư cũng đạt con số cao nhất từ trước đến nay là 165, tăng 57% so với năm 2020.

Theo Ông Trần Duy Đông nhận định tại buổi lễ: ”Tuy đặt ra nhiều thử thách cho nền kinh tế, COVID-19 lại trở thành một chất xúc tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Việt Nam trong giai đoạn vừa qua. Công nghệ số đã giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua cơn khủng hoảng và còn giúp nhiều công ty có thể đạt được tăng trưởng vượt bậc.”

NIC

Để thích ứng với đại dịch, các nhà đầu tư dần chuyển mình tập trung vào các nhóm ngành ít bị tác động bởi đại dịch để hạn chế các tác động đến các quyết định đầu tư của họ. Cũng trong năm 2021, nhờ vào mức độ tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ số của người tiêu dùng tăng cao, Momo và Sky Mavis trở thành 2 kỳ lân công nghệ mới tại Việt Nam. 

Qua đây, những minh chứng và con số trên đã chứng minh được sự phát triển tiềm năng về công nghệ số tại Việt Nam, và hứa hẹn sẽ ra đời thêm nhiều kỳ lân mới trong thời gian sắp tới. 

Những con số ấn tượng tại sự kiện 

Lễ Công bố báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam đánh dấu 2 năm S-World đồng hành cùng Do Ventures, với vai trò đồng hành truyền thông, tổ chức sự kiện và sản xuất. 

Đặc biệt trong sự kiện năm nay, S-World đã hỗ trợ đưa thương hiệu NIC, Do Ventures xuất hiện trên 60 bài viết thuộc 58 đầu báo uy tín trong nước và quốc  tế như VnExpress, VTV, Tuổi trẻ, The Leader, Intellasia, e27.co, techinasia…và hơn 30 cơ quan báo chí trực tiếp tham gia. Có sự góp mặt của hơn 12 tổ chức quốc tế như JETRO, ADB và World Bank, UNDP, USAID, JICA, đại diện của các quỹ eWTP, CyberAgent Capital, VIISA, VIC Partners, Nextrans.

Được đồng hành cùng một sự kiện quy mô quốc gia với nhiều ý nghĩa đặc biệt, đóng góp cho sự phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, S-World rất vinh dự khi có thể đem đến những giá trị tích cực đến sự kiện, và góp phần nâng cao sứ mệnh của S-World trên hành trình xây dựng hệ sinh thái kết nối.

Với những nỗ lực của toàn thể đội ngũ S-World, cùng sự đóng góp của những đơn vị khác, S-World rất hạnh phúc và tự hào khi buổi lễ có thể diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, S-World rất hy vọng có thể tiếp tục đồng hành cùng NIC và Do Ventures trong những sự kiện, chương trình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

Innovation Hub – Kết tinh hoa, nối tự hào cùng cộng đồng đổi mới sáng tạo tại S-World

video

S-World đồng hành cùng cuộc thi QVIC 2022 ươm tạo startup Việt Nam
Kỳ lân công nghệ Sky Mavis và S-World hợp tác tổ chức sự kiện về phát triển cộng đồng công nghệ blockchain

video

S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng