Xây dựng thương hiệu cho mảng công nghệ: Khó mà lại dễ

glow

Xây dựng thương hiệu cho mảng công nghệ: Khó mà lại dễ

Bài toán xây dựng thương hiệu cho mảng công nghệ

WSSL là một phòng thí nghiệm nghiên cứu tại Đại học Texas tại Arlington, Mỹ (UAT). WSSL tập trung khám phá các hệ thống, các thiết bị di động và thiết bị đeo mới nhằm phục vụ cho các mảng chăm sóc sức khỏe và quan trắc và phân tích môi trường.

Xây dựng logo cho những doanh nghiệp, tổ chức khoa học, công nghệ luôn là bài toán khó, có lẽ với bất kỳ người sáng tạo nào. Đây đã luôn là một chủ đề khá phức tạp và nặng tính kỹ thuật, nên nhiệm vụ hàng đầu của người xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chính là bóc tách ra những điểm độc bản và nổi bật nhất, từ đó tạo nên một câu chuyện thương hiệu không khô khan, cuốn hút và truyền cảm hứng.

Vậy tại sao nói xây dựng thương hiệu công nghệ dễ mà lại khó?

Các doanh nghiệp và tổ chức công nghệ thường có một sự tập trung nhất định vào một ngành/mảng nghiên cứu, có sứ mệnh và mục tiêu rõ ràng. Điều này giúp việc xây dựng thương hiệu có bước đầu dễ dàng. Nhưng đi sâu vào quá trình thực hiện, chúng tôi hiểu rằng “công nghệ” không đồng nghĩa với “máy móc”, nhất là đối với một phòng nghiên cứu thiết bị hỗ trợ con người như WSSL.

Điều khó nhất trong việc xây dựng thương hiệu cho các công ty công nghệ chính là đưa tính con người vào công nghệ. Không giống như các lĩnh vực khác có xu hướng có nhiều cơ hội để con người tương tác, công ty công nghệ hiện đại thường tồn tại gần như hoàn toàn trực tuyến, khách hàng hay đối tác có khi chỉ tương tác với trang web hay mạng xã hội  thương hiệu.

Logo của WSSL được S-World xây dựng dựa trên 3 ý tưởng chính là mạng không dây, con người, và tính kết nối, đồng thời kết hợp với các gam màu đặc trưng cho 3 mảng trọng tâm của WSSL là môi trường, giáo dục, và sức khỏe. Logo của WSSL từ đó tạo nên một nhận diện hiện đại, mới mẻ, nhưng cũng phản ánh tính chất nghiên cứu học thuật đặc trưng từ WSSL.

Chúng tôi mong rằng bộ nhận diện sẽ có thể tạo nên sự kết nối, truyền cảm hứng về sứ mệnh và các thành tự mà WSSL đã đạt được.

Bài viết liên quan

Innovation Hub – Kết tinh hoa, nối tự hào cùng cộng đồng đổi mới sáng tạo tại S-World

video

Doanh nghiệp của bạn đang cần sản phẩm truyền thông nào?
S-World kết hợp cùng công ty công nghệ y tế Hoa Kỳ Onsky Health

video

S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng