Dự án CSR: S-World cùng “Bạn ơi khỏe không?” lan tỏa hạnh phúc và niềm tin | 2021

glow

Dự án CSR: S-World cùng “Bạn ơi khỏe không?” lan tỏa hạnh phúc và niềm tin | 2021

Dự án CSR

Trong mỗi doanh nghiệp, người lãnh đạo, quản lý không chỉ đóng vai trò là “thuyền trưởng” để phát triển kinh doanh, họ còn là điểm tựa tinh thần cho nhân viên. Đại dịch Covid-19 và hàng loạt khủng hoảng, tác động kéo dài kèm theo đã giúp chúng ta nhận ra rằng việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho mọi người, đặc biệt là nhân viên tại các doanh nghiệp là nhu cầu thiết yếu, khi mà vô số xáo trộn trong môi trường sống/làm việc đã làm giảm đi đáng kể sự an lạc trong tâm hồn của mỗi người.

Dự án “Bạn ơi khỏe không” và buổi tọa đàm “Sức mạnh niềm tin trong biến động”

Dự án “Bạn ơi khỏe không” được cùng triển khai bởi One Life Connection, Kambria, Vietnam Angel Network, Dentsu Redder, TechAble, S-World và nhiều tình nguyện viên khác trong năm 2021.

“Bạn ơi khỏe không” là dự án phi lợi nhuận với mục đích kết nối đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực sức khoẻ thể chất và tinh thần để cùng chung sức vì một Việt Nam khỏe mạnh và vững vàng vượt qua đại dịch. Dự án được cùng triển khai bởi One Life Connection, Kambria, Vietnam Angel Network, Dentsu Redder, TechAble, S-World và nhiều tình nguyện viên khác.

“Sức mạnh niềm tin trong biến động” là một trong những hoạt động nổi bật của dự án và đã hu hút hơn 900 người cùng tham gia cùng gần 400 lượng tương tác.  S-World rất hạnh phúc khi được đồng hành với vai trò hỗ trợ truyền thông trong dự án cộng đồng này, cùng chung sức vì một Việt Nam vững vàng vượt qua đại dịch. Buổi tọa đàm “Sức mạnh niềm tin trong biến động” đã được “Bạn ơi khỏe không?” tổ chức cùng với sự góp mặt của host Vũ Duy Thức và 5 vị diễn giả:

Diễn giả Nguyễn Phi Vân – Franchise Expert, Entrepreneur & Investor

Diễn giả Nguyễn Hoành Tiến – CEO Seedcom

Diễn giả Nguyễn An Nguyên – Founder & CEO Trusting Social

Diễn giả Lê Hoàng Anh – Founder & CEO EcoTruck

Diễn giả Dương Mai Anh – Founder & CEO Ting

Dự án CSR

Những thông điệp tích cực gửi gắm đến cộng đồng

Trong buổi tọa đàm, các vị diễn giả đã mang đến những thông điệp tích cực dành cho cộng đồng như:

  1. Đo lường giữa sự nỗ lực và kết quả

Trong hành trình sự nghiệp, dành thời gian để quan sát, đo lường, khi cảm thấy nỗ lực và kết quả đạt được không tương xứng với nhau là lúc nên dừng lại để học tập trau dồi thêm và hồi phục. Đừng tự ép bản thân quá nhiều, đôi lúc sẽ gây ra những hiệu ứng ngược và tiêu cực cho chúng ta.

  1. Phá bỏ thước đo bên ngoài

Con người của chúng bị ràng buộc rất nhiều thứ và những mối bận tâm đến từ những mối quan hệ xung quanh chúng ta. Khi giải quyết được vấn đề của bản thân, chúng ta sẽ giải quyết được những vấn đề xung quanh. Học cách để bản thân được tự do, hạnh phúc sẽ là cách để thành công đến theo cách thuận lợi và bạn hài lòng nhất.

  1. Khám phá kho dữ liệu của mỗi người

Mỗi người sinh ra đều có 1 kho dữ liệu tích hợp từ những quy định từ xã hội, người đi trước… và chính mình không có quyền chọn lựa. Đó là những điều đang dồn nén, kiềm kẹp chúng ta. Điều cần làm là phải nhận thức được sự hiện hữu của những ràng buộc này để tìm cách tháo gỡ, phá bỏ những thước đo bên ngoài.

  1. Hạnh phúc không loại trừ sự thành công

Hạnh phúc không hề phụ thuộc vào những yếu tố xung quanh, hạnh phúc đến từ bên trong mỗi chúng ta. Bạn có một cái tâm hạnh phúc, từ đó sẽ tạo ra những tầm nhìn khác đi, cách đối xử với thế giới khác đi. Thế giới từ đó mà cũng sẽ đối xử với bạn rất khác.  Hạnh phúc không loại trừ thành công trong cuộc sống. Nuôi dưỡng tâm và thân, chính là con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực

  1. Sự phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào sự hạnh phúc của người đi đầu

Mức độ hạnh phúc của tổ chức được đo bằng mức độ hạnh phúc của người lãnh đạo. Người lãnh đạo vì thế mà cần phải nuôi dưỡng hạnh phúc tự thân của mình để có thể lan tỏa đến những người xung quanh.

  1. Đoàn kết tạo sức mạnh

Khi Covid-19 xảy đến chúng ta mới thấy được vai trò của sự đồng lòng của tập thể. Chính sự đồng lòng sẽ dẫn dắt doanh nghiệp cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Kết nối và hỗ trợ sẽ tạo ra sức mạnh to lớn của doanh nghiệp.

Ngoài ra, 5 vị diễn giả cũng đã đưa ra một số gợi ý cho các doanh nghiệp để việc work from home không còn “xa mặt cách lòng”

Tổ chức những buổi coaching để nhân viên tìm hiểu được nhiều giá trị hơn

Tổ chức những hoạt động tập thể: gym, thiền, nói chuyện thân mật

Gọi điện để nghe giọng nói của nhau nhiều hơn

Sử dụng các ứng dụng công nghệ để tạo không gian làm việc gần gũi

Đại dịch suy cho cùng là điều không ai trong chúng ta mong muốn, nhưng hãy xem nó là cơ hội để nhìn nhận lại bản thân và những điều xung quanh. Chúng ta có thể cùng học cách nuôi dưỡng hạt giống hạnh phúc bên trong mỗi người, để có thể lan tỏa những năng lượng tích cực đến tập thể, cộng đồng và cùng nhau vượt qua biến động.

S-World thân mời bạn cùng xem lại buổi chia sẻ ở đây để có thêm niềm tin, động lực và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Hy vọng qua những chia sẻ gần gũi từ các vị diễn giả, mỗi chúng ta sẽ có thêm năng lượng và sự an nhiên để tiếp tục hành trình của bản thân với những điều tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan

Innovation Hub – Kết tinh hoa, nối tự hào cùng cộng đồng đổi mới sáng tạo tại S-World

video

Doanh nghiệp của bạn đang cần sản phẩm truyền thông nào?
S-World kết hợp cùng công ty công nghệ y tế Hoa Kỳ Onsky Health

video

S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng