Talk show The Next Power | Cái bắt tay tiếp theo về chủ đề đổi mới sáng tạo từ VnExpress và S-World

glow
cover

Talk show The Next Power | Cái bắt tay tiếp theo về chủ đề đổi mới sáng tạo từ VnExpress và S-World

Talk show chuyên sâu về đổi mới sáng tạo – The Next Power chính thức ra mắt

Talk show “The Next Power” khám phá những bước ngoặt đổi mới sáng tạo (Innovation) của các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Talk show được dẫn dắt bởi ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), và bà Trương Lý Hoàng Phi, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM và nguyên TGĐ Vintech City (Vingroup).  
“The Next Power” sẽ cùng các doanh nhân khách mời khám phá câu chuyện tìm kiếm “sức mạnh mới” bằng đổi mới sáng tạo, đưa doanh nghiệp vượt qua những thời điểm khó khăn nhất trong quá trình phát triển. Chương trình ứng dụng robot tương tác trực tiếp với khán giả và phát sóng hàng tuần trên nhiều nền tảng số. 
Bên cạnh đó, chương trình còn ứng dụng các sản phẩm trí tuệ của doanh nhân Việt trên thế giới như Robot Ohmni® Telepresence (hay gọi tắt là Ohmni) do tiến sĩ Vũ Duy Thức chuyển đến từ Thung lũng Silicon, ghế Mishima in nguyên khối sản xuất tại nhà máy in 3D sợi carbon lớn nhất thế giới của vợ chồng doanh nhân Sonny Vũ và Lê Diệp Kiều Trang (Công ty Arevo), và tổ chức sản xuất tại Landmark 81 – toà nhà cao thứ 2 Đông Nam Á.
the-next-power-s-world-vnexpress-1

Tại sao The Next Power chọn “đổi mới sáng tạo – Innovation” là chủ đề chính?

Theo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2021, hiệu suất đổi mới của khu vực Đông Nam Á, Đông Á và Châu Đại Dương được đánh giá là năng động nhất trong thập kỷ qua. Số liệu từ Ngân hàng thế giới và các công ty đầu tư toàn cầu cũng cho thấy nền kinh tế số Việt Nam phát triển ấn tượng. Những tín hiệu đáng mừng đó tiếp tục được đẩy mạnh vào năm 2022 khi Chính phủ Việt Nam chính thức khởi động Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội cùng các chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình. 
Đây được coi là động lực thúc đẩy tăng trưởng GDP nước ta trở lại sau hai năm giảm tốc bởi đại dịch. Với vị trí địa lý thuận lợi, tốc độ phát triển nhanh, khả năng kiểm soát dịch bệnh ấn tượng, cùng những chỉ đạo quyết liệt đó của chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang nắm trong tay nhiều nguồn lực để đổi mới, đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng trong nước cũng như đón làn sóng đầu tư và mở rộng chuỗi cung ứng về Đông Nam Á từ thế giới. 
Innovation (Đổi mới sáng tạo) là nội dung xuyên suốt của The Next Power. Đây là yếu tố được xem là “chìa khoá” mà sử dụng để dẫn dắt các doanh nghiệp chuyển mình, bứt phá, tiên phong và khẳng định vị thế.  “Thông thường khi chúng ta nói tới đổi mới, mọi người hay nhìn về sản phẩm công nghệ mới, sản phẩm mới”, ông Lê Trí Thông cho biết. “Nhưng với The Next Power, chúng tôi sẽ nhìn vào những chiến lược cả cũ và mới mà có thể giải cứu và xoay chuyển được trạng thái doanh nghiệp.” 
the-next-power-s-world-vnexpress-2
Vì vậy, đơn vị sản xuất S-World cùng Báo điện tử VnExpress sản xuất chuỗi talk show “The Next Power” nhằm đồng hành khai phá các “điểm nghẽn” thường gặp trong quá trình phát triển các doanh nghiệp, cập nhật xu hướng và tiên phong khai phá sức mạnh mới, kiến tạo giá trị mới cho doanh nghiệp. 
Talk show được dẫn dắt bởi doanh nhân, “shark” Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM và nguyên TGĐ Vintech City (Vingroup), sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc IBP và ông Lê Trí Thông – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Cả hai là chuyên gia hàng đầu có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp và đồng sáng lập IBP –  đơn vị đi đầu trong mảng tư vấn đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Đây cũng là lý do “Shark” Phi nhận lời tham gia dẫn dắt chương trình với mong muốn phổ biến những góc nhìn innovation một cách toàn diện hơn.
“Mình thường sảng khoái nhất là khi có được một công thức nào đó trong chuyện đổi mới. Nhưng một trong những nét đẹp của đổi mới sáng tạo đó là đôi khi dù mình làm đúng công thức nhưng không chắc là mình tạo ra kết quả thành công tương tự”, bà Trương Lý Hoàng Phi chia sẻ. “Đó là lý do chúng ta cần khám phá hàm lượng giá trị cho mỗi lần đổi mới và tiếp tục thực hiện quá trình này mỗi ngày trong doanh nghiệp.”

Phiên bản mới lạ và thú vị của Talk show Nguy Cơ

Tiền thân của “The Next Power” là chuỗi talk show Nguy-Cơ với các nhà quản trị doanh nghiệp trước khó khăn của đại dịch COVID-19 như tập đoàn bất động sản Cen Group, nền tảng thương mại điện tử Lazada, tập đoàn công nghệ FPT, “ông trùm” truyền thông Yeah1!, hay các doanh nhân gốc Việt thành công tại Thung lũng Silicon như Sonny Vũ, Kendrick Nguyễn, Vũ Duy Thức. Talkshow đã được phát hành trên 7 nền tảng, thu về hơn 10 triệu lượt xem. Với hơn 50 nhân vật doanh nhân truyền cảm hứng, talk show thu hút và nhận phản hồi tích cực của khán giả đến từ 15 quốc gia.
Tiếp tục giữ vững tinh thần tiên phong, đội ngũ sản xuất của S-World và VnExpress tiếp tục cho ra đời Talk show The Next Power với những giá trị mới. “Với việc liên tục ứng dụng những sản phẩm trí tuệ của người Việt toàn cầu như Robot trợ lý công nghệ Ohmni, ghế Mishima được in nguyên khối từ sợi carbon, hay trường quay ghi hình tại Landmark 81, “The Next Power” là nơi để các doanh nhân chia sẻ về câu chuyện đổi mới, sáng tạo, biểu trưng cho khát vọng vươn tầm thế giới của người Việt. 
the-next-power-s-world-vnexpress-1
“The Next Power” sẽ đổi mới sáng tạo ngay trong cách làm chương trình, mang thông điệp về một thế hệ Việt Nam đầy khát vọng và mang tầm nhìn quốc tế”, bà Đặng Soan, giám đốc sản xuất chương trình và CEO công ty truyền thông S-World cho biết. 
“The Next Power” sẽ được phát sóng vào thứ Năm hàng tuần trên VnExpress và đa phương tiện bao gồm các nền tảng Facebook, YoutubeTikTok.

Bài viết liên quan

#17 | Lazada đưa trung tâm phân loại hàng hóa 300 tỷ vào hoạt động tại Bình Dương năm 2023

video

#16 | Việt Nam và bước chuyển mình mạnh mẽ trong nền kinh tế số – Khách mời TS Trần Mỹ An, Phó chủ tịch kỹ thuật Qualcomm

video

#15 | Nutricare “tái tổ hợp nguyên liệu dinh dưỡng” để cải thiện sức khỏe người Việt

video

S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng