O-Pro – Câu chuyện thương hiệu công nghệ bắt đầu với bộ nhận diện khác biệt

glow

O-Pro – Câu chuyện thương hiệu công nghệ bắt đầu với bộ nhận diện khác biệt

Câu chuyện thương hiệu của O-Pro bắt đầu bằng 1 bài toán: Làm thế nào để thể hiện được tính hiện đại của công nghệ đến từ Nhật Bản, nhưng vẫn truyền tải được sứ mệnh nhân văn được gói gọn trong sản phẩm chăm sóc sức khỏe?

Đó là câu hỏi khá “hóc búa” những với S-World, không gì là không thể! Cùng đi tìm câu trả lời cho bài toán trên trong bài viết dưới đây của S-World.

Xây dựng nhận diện cho sứ mệnh nhân văn

Công nghệ đã luôn là một chủ đề khá phức tạp và nặng tính kỹ thuật, nên nhiệm vụ hàng đầu của người xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chính là bóc tách ra những điểm độc bản và nổi bật nhất, từ đó tạo nên một câu chuyện thương hiệu công nghệ không khô khan, cuốn hút và truyền cảm hứng.

Metran (Nhật Bản) là tập đoàn chuyên về nghiên cứu và phát triển, sản xuất, xuất khẩu thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở nhân tạo và máy theo dõi hô hấp. S-World chính thức trở thành đối tác truyền thông của Metran cho các doanh nghiệp toàn cầu, trong đó S-World sẽ hỗ trợ Metran kết nối với các đối tác và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới, đồng thời hỗ trợ các dịch vụ Marketing và truyền thông cho việc ra mắt sản phẩm mới của Metran – khẩu trang lọc khí công nghệ cao O-Pro.

cau-chuyen-thuong-hieu-o-pro-1

Thương hiệu O-Pro được gửi gắm sứ mệnh “Save lives (cứu người)” của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc, chủ tịch Tập đoàn Metran – nhà sản xuất máy thở hàng đầu Nhật Bản. Nhiệm vụ của team S-World, chính là kết hợp sứ mệnh cao cả này cùng yếu tố công nghệ cao, để tạo ra một bộ nhận diện đúng với tinh thần của người làm ra sản phẩm và giúp xây dựng mối quan hệ sâu sắc với người sử dụng.

Giải mã câu chuyện thương hiệu từ logo O-Pro

Sau thời gian xây dựng, bộ nhận diện O-Pro chính thức ra đời với nhân vật chính là logo ký hiệu vô cực nổi bật, nằm trên tông màu chủ đạo xanh/bạc bắt mắt. Sự tối giản và tương phản mang đến hơi thở hiện đại, tươi mới và tràn đầy sức sống cho các nội dung thiết kế.

cau-chuyen-thuong-hieu-o-pro-2

Logo O-Pro là sự kết hợp của 2 chữ cái O (Own The Air) và P (Professional) trong tên sản phẩm nhưng được đặt nối nhau, từ đó tạo nên ký hiệu vô cực. Vòng vô cực là hình tượng đại diện cho vòng tuần hoàn vô hạn, không có điểm bắt đầu, cũng không có điểm kết thúc. Vậy tại sao biểu tượng này có thể đại diện cho O-Pro?

cau-chuyen-thuong-hieu-o-pro-3

Vòng lặp vô cực này là sự tượng hình cho công nghệ luân chuyển khí liên hoàn trong hệ thống khép kín đặc trưng của O-Pro, giúp liên tục xử lý luồng khí bạn hít vào và thở ra. Biểu tượng này còn thể hiện hy vọng có thể mang đến nguồn không khí sạch đến con người toàn thế giới, không giới hạn về địa lý hay sắc tộc. Chưa hết, vòng lặp này còn đại diện cho sự sáng tạo công nghệ vô tận, luôn chuyển mình, đổi mới để ngày mai tốt đẹp hơn.

cau-chuyen-thuong-hieu-o-pro-4

Cùng đào sâu những ý nghĩa đằng sau những logo, những câu chuyện ẩn chứa, và khám phá sự tổng hòa giữa các chi tiết về font chữ và màu sắc thương hiệu qua những dự án xây dựng thương hiệu khác cùng S-World nhé!

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp của bạn đang cần sản phẩm truyền thông nào?
S-World kết hợp cùng công ty công nghệ y tế Hoa Kỳ Onsky Health

video

“Bài toán” nhận diện thương hiệu Talkshow Nguy Cơ cho những câu chuyện kinh doanh
S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng