#27 | AI Smile: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc nụ cười

glow

#27 | AI Smile: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc nụ cười

Sự xuất hiện của AI, robot đã tạo ra những bước đột phá trong tất cả mọi lĩnh vực, kể cả y tế. Hiện nay, công nghệ này đã có thể đưa ra rất nhiều chẩn đoán chính xác, liệu trình điều trị chính xác. Liệu điều đó có trở thành mối nguy hại hay là một cơ hội lớn cho những người đang làm việc trong ngành y, đặc biệt về nha khoa? Đây sẽ là câu chuyện được ThS.BS. Nguyễn Ngọc Hải – Nhà sáng lập & CEO AI Smile và host Thái Vân Linh chia sẻ tại talk show Nguy Cơ.

AI Smile – Trí tuệ nhân tạo và nỗ lực chăm sóc nụ cười

AI SMILE

Có thời gian nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực nha khoa và luôn mong muốn đưa những công nghệ tiên tiến về Việt Nam, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hải cho rằng tương lai AI, robot thay thế nha sĩ hoàn toàn có khả năng xảy ra.Theo Kai-fu Lee – người tiên phong về AI, trong 20 năm nữa trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế vai trò của bác sĩ để đưa ra chẩn đoán, liệu trình chính xác.

Trong ngành nha khoa, những dữ liệu, thông tin của bệnh nhân sẽ được AI thu thập và phân tích để đưa ra kế hoạch điều trị. Những công nghệ mới có thể cho bệnh nhân xem được hình ảnh mô phỏng khuôn mặt trước và sau niềng răng, từ đó cho ra thiết kế của khay niềng trong suốt phù hợp nhất với người sử dụng.

Hiện nay, dù lĩnh vực ứng dụng của công nghệ in 3D AI vẫn chưa phổ biến nhưng trong quá trình chỉnh nha bằng khay trong, AI đã có thể tập hợp được những dữ liệu lớn và giả lập được các trường hợp đơn giản. Cái tên “AI Smile” cũng được đặt với ý nghĩa sẽ đưa những công nghệ để tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân.

Sự nhận thức về điều “cái răng cái tóc là góc con người” của tất cả chúng ta ngày càng cao, đây cũng chính là cơ hội lớn cho ngành chăm sóc răng miệng. Là người tiên phong đưa phương pháp niềng răng trong suốt về Việt Nam, ThS.BS. Nguyễn Ngọc Hải – CEO AI Smile đã tạo bước tiến đưa ra giải pháp vừa có thể giải quyết được vấn đề niềng răng đồng thời tăng độ thẩm mỹ cho người sử dụng.

Chấp nhận lợi nhuận thấp để tạo ra dịch vụ chất lượng cao

 

Cơ hội và triển vọng trong tương lai còn rất nhiều, song ngành nha khoa cũng đã và đang đối diện với những “cái nguy” riêng. Đầu tiên phải kể đến 2 năm bão Covid-19 đã gián đoạn, gây ảnh hưởng đến nhiều người sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn là một thị trường chậm, vẫn còn nhiều người đắn đo trước chi phí đầu tư vào răng hàm mặt. Chấp nhận mức lợi nhuận thấp để tạo ra dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng từ các công nghệ, sản phẩm chất lượng từ nước ngoài đó cũng chính là chiến lược để vượt nguy tìm cơ của AI Smile.

Ngoài ra, đối với nha khoa, nhân sự chuyên môn là một yếu tố cực kỳ quan trọng vì họ là những người phải trải qua thời gian đào tạo theo tiêu chuẩn của ngành và vững vàng trong kiến thức. Nếu đội ngũ bác sĩ đảm nhiệm việc lên kế hoạch điều trị, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện các tác vụ trên phần mềm. Chính nguồn nhân sự chuyên biệt sẽ tạo ra sức mạnh của một tập thể để tạo cơ hội phát triển, bứt phá. Đội ngũ y bác sĩ am hiểu sâu về chuyên môn cùng những công nghệ tiên tiến sẽ là sự kết hợp mang lại dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Trong thời gian sắp tới, AI Smile sẽ tiến hành xây dựng học viện để đào tạo nội bộ và bên ngoài cho những ai muốn nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật 3D ứng dụng trong niềng răng khay trong.

Bài viết liên quan

#26 | CEO Vua Nệm Hoàng Tuấn Anh: Cơ hội bứt phá trong kỷ nguyên chăm sóc sức khoẻ từ giấc ngủ

video

#12 | Đạo diễn Charlie Nguyễn và Nguyễn Thành Trung – NFT và tương lai của ngành công nghiệp giải trí

video

#29 | KBank Thái Lan: Việt Nam sẽ là nước dẫn đầu tăng trưởng liên kết kinh tế Đông Nam Á

video

S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng