#28 | Lãnh đạo tại FPT Telecom International: Doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí phải hiểu công nghệ mình đầu tư

glow

#28 | Lãnh đạo tại FPT Telecom International: Doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí phải hiểu công nghệ mình đầu tư

Lãnh đạo FPT Telecom International (FTI) và Aruba Việt Nam chia sẻ tại talk show Nguy Cơ về chiến lược hợp tác cung cấp dịch vụ quản lý hạ tầng mạng toàn diện cho SME tại Việt Nam, coi đây là bước đi “hiển nhiên” cho doanh nghiệp hậu đại dịch với yêu cầu cao hơn về bảo mật, đường truyền và khả năng truy cập từ mọi nơi.

Với sự hội nhập và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số, xã hội số, Internet đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Năm 2022, Việt Nam ghi nhận tỷ lệ sử dụng mạng là 70,3% dân số. Thấy được CƠ trong sự phát triển của ngành dịch vụ cung cấp mạng và NGUY trong thời đại có rất nhiều nguồn cung, nhu cầu khác nhau, Aruba Việt Nam và Công ty FPT Telecom International (FTI) – hai đơn vị cung cấp thiết bị và đường truyền riêng lẻ đã cùng hợp tác để mang đến các doanh nghiệp giải pháp tối ưu về mạng Internet.
Tập 28 của talk show Nguy Cơ – chương trình được phối hợp sản xuất bởi VnExpressS-World là cuộc trò chuyện của host Thái Vân Linh – CEO TVL Group đặc biệt có sự góp mặt của hai vị lãnh đạo. Câu chuyện của ông Nguyễn Phạm Vĩnh Khương – Country Manager Aruba Việt Nam và ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Trung Tâm Distribution Network & Storage, Công ty FPT Telecom International sẽ xoay quanh cái bắt tay để cùng nhau mở ra tương lai mới cho quá trình chuyển đổi số.

Hệ thống mạng – “Zero Step” cho sự phát triển của doanh nghiệp

aruba

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ước tính tổng chi phí thiệt hại cho một lần vi phạm dữ liệu bình quân rơi vào 149.000 USD. Không chỉ thiệt hại về tài sản, doanh nghiệp còn phải đối mặt với những tổn thất về danh tiếng, pháp lý. Thống kê cho thấy đã có 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đóng cửa sau khi bị tấn công mạng. Những thông tin, dữ liệu quan trọng của các doanh nghiệp lớn đều được vận hành qua đường truyền Internet. Cũng chính vì thế, mạng của doanh nghiệp lớn có yêu cầu quy mô cao hơn, mức độ quản lý chuyên sâu và an ninh bảo mật nghiêm ngặt.

Ngay cả trong thời điểm giãn cách vì Covid-19, các doanh nghiệp vẫn phải nỗ lực để duy trì hoạt động, đây cũng là lúc hệ thống mạng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đường truyền mạng đã giúp tất cả chúng ta có thể kết nối dù ở cách xa nhau về mặt địa lý. Và từ giai đoạn bình thường mới cho đến nay, khi các doanh nghiệp từng bước trở lại và tăng tốc trên đường đua thì nhu cầu trang bị một hệ thống mạng đáp ứng những tiêu chí trên là điều cần thiết.

Hiện tại, Việt Nam đang có gần 800.000 doanh nghiệp và trong đó, 97% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, mỗi năm lại có 100.000 doanh nghiệp mới được thành lập, đây cũng chính là bức tranh tiềm năng lớn cho dịch vụ về mạng.

Cái bắt tay mang giải pháp chuyển đổi số tối ưu đến cho doanh nghiệp

FPT

Công nghệ như “con dao hai lưỡi” của các doanh nghiệp – sẽ là “cơ” nếu biết khai thác, áp dụng để nắm bắt nhanh chóng, tiếp cận rộng rãi. Tuy nhiên, công nghệ cũng tiềm ẩn những “nguy” về bảo mật, an ninh mạng. Bên cạnh đó, với doanh nghiệp quy mô càng lớn, đường truyền cũng cần được đầu tư để nhân sự có thể làm việc thuận tiện, trao đổi dễ dàng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp phát triển một phòng về công nghệ riêng để phục vụ cho nhu cầu này, đây sẽ là bài toán khó về chi phí và nhân sự.

Hiểu được những nhu cầu này, Aruba và FTI đã bắt tay cùng nhau mở ra những giải pháp chuyển đổi số tối ưu cho doanh nghiệp. Aruba vốn được biết đến là đơn vị dẫn đầu về thiết bị đường truyền và có những công nghệ trong hệ thống mạng, giúp quản lý tập trung thông qua điện toán đám mây, sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp chẩn đoán, phát hiện lỗi và xử lý nhanh hơn. Song song với đó, FTI lại có thế mạnh về chiến lược kinh doanh, sự am hiểu thị trường. Bằng cách hợp tác với nhau, Aruba và FTI có thể cùng nhau phát triển, cung cấp sản phẩm mạnh mẽ hơn, tạo giá trị nhiều hơn cho khách hàng.

Với những gói dịch vụ của Aruba và FTI, thay vì doanh nghiệp mua cố định những thiết bị về đường truyền thì họ có thể phân bổ chi phí để thuê dịch vụ này hàng tháng với chất lượng tối ưu và an toàn hơn. Đây cũng là cách để các doanh nghiệp, đặc biệt là các SME có thể giảm bớt gánh nặng về chi phí. Bên cạnh đó, thay vì đầu tư nhân lực riêng để xây dựng và vận hành một hệ thống riêng biệt, doanh nghiệp có thể giao phó việc này cho các đơn vị như Aruba và FTI. Bằng cách này, hệ thống mạng của doanh nghiệp sẽ đảm bảo 3 yếu tố quan trọng: đường truyền ổn định, đơn giản để tất cả mọi người dễ dàng truy cập bất cứ đâu, và an toàn để tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu.

Trong tương lai, mục tiêu chung của Aruba và FTI là cùng nhau chiếm lĩnh 30% thị trường mảng SME vào năm 2025. Để chinh phục được con số này, sự thấu hiểu thị trường và cùng nhau giải quyết những vấn đề của khách hàng của Aruba và FTI sẽ là chìa khóa quan trọng. Để doanh nghiệp phát triển, mỗi nhân sự cũng đều phải có những bước tiến cho riêng bản thân. Bên cạnh đó, sự kết nối chặt chẽ, thống nhất sẽ hướng một tập thể, đội ngũ đến sứ mệnh chung của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

#26 | CEO Vua Nệm Hoàng Tuấn Anh: Cơ hội bứt phá trong kỷ nguyên chăm sóc sức khoẻ từ giấc ngủ

video

#12 | Đạo diễn Charlie Nguyễn và Nguyễn Thành Trung – NFT và tương lai của ngành công nghiệp giải trí

video

#29 | KBank Thái Lan: Việt Nam sẽ là nước dẫn đầu tăng trưởng liên kết kinh tế Đông Nam Á

video

S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng