#03 | Nữ CEO Talentnet Corporation gây dựng công ty từ bộ phận nhân sự mua lại

glow

#03 | Nữ CEO Talentnet Corporation gây dựng công ty từ bộ phận nhân sự mua lại

Sau khi mua lại bộ phận tuyển dụng nhân sự cấp cao của PwC, Tiêu Yến Trinh gây dựng và phát triển Talentnet Corporation trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp quốc tế.

Trong trailer talk Nguy – Cơ 33, CEO – Talentnet Corporation Tiêu Yến Trinh cho rằng, một thực trạng khiến doanh nghiệp Việt không thể mở rộng để nhân lên gấp 5, 10 lần, là vấn đề về quản trị và nguồn nhân lực. Theo nữ doanh nhân 7x, trong khi doanh nghiệp lớn có thể mua nhân tài thì ở doanh nghiệp nhỏ, chiến lược nhân sự là xa xỉ. Để giải quyết điểm nghẽn này, doanh nghiệp nhỏ có thể chọn lọc nhân tố, có những sáng tạo, đột phá riêng.

Chị đánh giá, tại Việt Nam, nguồn nhân lực sẽ có sự cạnh tranh lớn trong tương lai. “Dự báo, khoảng 45% công việc sẽ bị thay thế bởi robot, chatbot. Bù lại, Việt Nam là 1 trong 3 đất nước mà GDP tăng trưởng duong và cơ hội mở rộng thị trường nước ngoài vào Việt Nam rất nhiều”, đại diện Talentnet nói. Chị cũng chia sẻ ước mơ chất lượng nguồn nhân lực Việt được lan tỏa ở nhiều vị trí, ngành nghề, tạo lợi thế cạnh tranh và sự công nhận của thị trường khu vực và quốc tế.

Những nội dung xoay quanh chiến lược nhân sự, nguy và cơ của nguồn nhân lực trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt; cách đưa lao động hội nhập vào tương lai và những đánh giá về nguồn nhân lực Việt so với khu vực và thế giới sẽ được đề cập trong talk Nguy – Cơ 33, phát sóng sáng thứ Năm, ngày 8/7 trên VnExpress.

Tiêu Yến Trinh hiện là Tổng giám đốc công ty Talentnet, từng để lại dấu ấn trong vai trò tư vấn viên cao cấp của PwC – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Trong 12 năm gắn bó với PwC Việt Nam, Yến Trinh được nhiều người biết đến trong nghề tư vấn, tuyển dụng nhân sự. Nữ doanh nhân là thành viên của ban chủ nhiệm câu lạc bộ nhân sự thuộc Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham), Câu lạc bộ nhân sự Việt Nam (VNHR Club) và Phó chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP HCM (HAWEE).Talentnet CorporationNữ doanh nhân Tiêu Yến Trinh. (Nguồn ảnh: VnExpress.net)

Năm 2019, chị được bình chọn là một trong 10 doanh nhân trẻ xuất sắc của Giải thưởng Sao Đỏ, đồng thời có mặt trong top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Đầu năm 2020, chị được Forbes Việt Nam xếp vào danh sách nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc.

Một trong những cột mốc sự nghiệp của Tiêu Yến Trinh là năm 2007, PwC lên kế hoạch bán bộ phận tuyển dụng nhân sự cấp cao (ESS) sau 12 năm tồn tại. Chị dành 3 tháng thuyết phục PwC chuyển giao ESS lại cho mình.
Tháng 11/2007, Công ty cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet Corporation) thành lập, với 12 nhân sự, dựa trên nền tảng của ESS. Doanh nghiệp là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn về nguồn nhân lực như Mercer, ADP Streamline. Hiện 70% khách hàng của Talentnet là các doanh nghiệp nước ngoài. Gần đây, công ty đẩy mạnh khách hàng nội địa.
(Nguồn bài: VnExpress.net)

Bài viết liên quan

#26 | CEO Vua Nệm Hoàng Tuấn Anh: Cơ hội bứt phá trong kỷ nguyên chăm sóc sức khoẻ từ giấc ngủ

video

#12 | Đạo diễn Charlie Nguyễn và Nguyễn Thành Trung – NFT và tương lai của ngành công nghiệp giải trí

video

#29 | KBank Thái Lan: Việt Nam sẽ là nước dẫn đầu tăng trưởng liên kết kinh tế Đông Nam Á

video

S-World 2022. All Rights Reserved Điều khoản sử dụng